เมื่อวันที่ 23-24 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดโครงการสัมมนาเชิงวิชาการ “MICE วิสาหกิจชุมชน แก้วิกฤตประเทศ” ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการและจัดการประชุมนานาชาติ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยในงานนี้มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้คัดเลือกผลงานวิจัยดีเด่น ของ ผศ.ดร. วศิน ปัญญาวุธตระกูล อาจารย์ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ ให้เข้าร่วมแสดงผลงานในนามของหน่วยงานของมหาวิทยาลัย จำนวน 3 โครงการ เนื่องจากเป็นงานวิจัยที่สร้างนวัตกรรมที่สามารถต่อยอดผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์ที่สามารถแก้ปัญหาและพัฒนาสู่วิสาหกิจชุมชนแก้วิกฤตชาติได้
และได้มีโอกาสนำเสนอผลงานต่อ ท่านรัฐมนตรี จุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้แก่ผลงาน
1.การจัดการการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมโดยธุรกิจชุมชนเชิงสร้างสรรค์ในพื้นที่มรดกโลกสุโขทัยและพื้นที่เชื่อมโยง
2.การจัดการท่องเที่ยวบนพื้นทีสูงภูลมโลและพื้นที่เชื่อมโยง
3.การพัฒนาผ้าพื้นเมืองสู่ผ้านาโนเทคโนโลยีกลิ่นดอกไม้ไทย