ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมต้อนรับ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในโอกาสเดินทางมาหารือข้อราชการต่างๆ รวมถึงมอบนโยบายและแนวทางในการบริหารงานให้กับผู้บริหารมหาวิทยาลัย ตลอดจนให้เกียรติแสดงปาฐกถาพิเศษเรื่อง “บทบาทสถาบันอุดมศึกษาในภูมิภาคเพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม” ในงาน “SMART UNIVERSITY CREATE INNOVATION FOR A BETTER LIFE” สัมมนาวิชาการบทบาทผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษาส่วนภูมิภาคเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัยให้สอดคล้องกับนโยบายประเทศ
พร้อมทั้งนำเสนอผลการวิจัยในหัวข้อ โครงการยกระดับศักยภาพการเป็นศูนย์กลางการศึกษาและการเรียนรู้นานาชาติในพื้นที่ภาคเหนือ รวมถึงการนำเสนอผลงานวิจัยหัวข้อ รูปแบบการจัดการท่องเที่ยวด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นเชิงสร้างสรรค์ของธุรกิจชุมชน ในเส้นทางเมืองมรดกโลกสุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลกและเพชรบูรณ์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วศิน ปัญญาวุธตระกูล อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ผลงานที่ได้รับการคัดเลือกให้ขึ้นนำเสนอบนเวที โดยจัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมนานาชาติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร