แนะนำหนังสือใหม่ “สังคม <= ≠ ≈ > ความรู้ ? สังคมศาสตร์ในกระแสความท้าทาย”

แนะนำหนังสือใหม่

เป็นหนังสือรวมบทความทางวิชาการ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉริยา ชูวงศ์เลิศ และ ดร.บุศรินทร์ เลิศชวลิตสกุล เป็นบรรณาธิการ

ภายใต้โครงการจัดพิมพ์หนังสือรวมเล่ม 16 ปี คณะสังคมศาสตร์
เพื่อเผยแพร่บทความทางวิชาการและงานวิจัยของคณาจารย์ภายในคณะฯ และนิสิตปัจจุบันและศิษย์เก่าให้ แก่สาธารณชนผู้สนใจทั่วไปในวงกว้าง

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจหนังสือเล่มนี้

สามารถดาวน์โหลดไฟล์ดิจิทัลของหนังสือได้ฟรี

ดาวน์โหลดวารสารแบบทั้งเล่ม

ดาวน์โหลดแบบแยกบทความ

1. ส่วนแรก

2. การพัฒนาแบบวัดการเห็นคุณค่าในตนเองสำหรับนิสิตปริญญาตรี

3. การประเมินความสุขในนิสิตกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนเรศวร

4. การส่งเสริมการจัดการชีวิตและสุขภาพของวัยรุ่นหญิง มารดาวัยรุ่น และครอบครัว

5. ความหมายทางสังคมของ “แมว” ต่อครอบครัวที่ไม่มีลูก

6. การผูกขาดในอุตสาหกรรมเบียร์ การปฏิวัติคราฟต์เบียร์ไทยและการปกครองชีวญาณ

7. อาหารชาติพันธุ์ไทยพวนในพิธีกำฟ้า: การสร้าง “ประเพณีประดิษฐ์” ของชุมชนและรัฐไทยในกระแสโลกาภิวัตน์

8. ชาวนาการเมือง: การเปลี่ยนมโนทัศน์จากชาวบ้านผู้ตื่นตัวสู่ผู้ประกอบการทางการเมือง

9. Myanmar’s Relations with China and Japan: A Comparative View on Economic Development Assistance and Democratization (1960-1999)

10. ก้าวไปสู่ชุมชนปลอดขยะ: ชุมชนบรมไตรโลกนาถ 21 อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

11. The Age of Artificial Intelligence: AI Health Policy and Services at a New Frontier of the Future

12. ส่วนท้าย