นายวัชรวุฒิ ซื่อสัตย์ ศิษย์เก่าระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรปรัชญาดุษฏีบัณฑิต สาขาวิชาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัลผลงานวิทยานิพนธ์ดีเด่น ด้านการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ ประเภทวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอก ระดับดี ในการประชุมวิชาการระดับชาติ เรื่อง “ยุติการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ”

วันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2565 เวลา 9.30 น. ที่ผ่านมา กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อันมีพันธกิจหลักในการเสริมสร้างมาตรการ กลไกในการพัฒนาศักยภาพ ความเสมอภาคและความเท่าเทียม ระหว่างเพศ การคุ้มครองและพิทักษ์สิทธิสตรีและผู้แสดงออกที่แตกต่างจากเพศโดยกําเนิด การป้องกันการค้าประเวณีและคุ้มครองผู้ประสบปัญหาจากการค้าประเวณี การคุ้มครองสวัสดิภาพบุคคลในครอบครัว ตลอดจนการสร้างความเข้มแข็งให้สถาบันครอบครัว จัดงานการประชุมวิชาการระดับชาติ เรื่อง “ยุติการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันไม่ให้เกิดการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ และส่งเสริมให้เกิดการบูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม ในการคุ้มครองและป้องกันการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ รวมทั้งเป็นเวทีประกาศเกียรติคุณพร้อมมอบรางวัลให้กับนักวิชาการ นักวิจัย ที่มีผลงานวิจัยและวิทยานิพนธ์ดีเด่นด้านการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ พร้อมนำเสนอผลงาน และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานระหว่างเครือข่าย โดยนายวัชรวุฒิ ซื่อสัตย์ ศิษย์เก่าระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรปรัชญาดุษฏีบัณฑิต สาขาวิชาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัลผลงานวิทยานิพนธ์ดีเด่น ด้านการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ ประเภทวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอก ระดับดี จากผลงานวิจัยหัวข้อ “การประกอบสร้าง ความทับซ้อน ซับซ้อน และเลื่อนไหล ของอาณาบริเวณ : กรณีศึกษา ชุมกะเทยในไทยและเยอรมนี” ซึ่งมี อาจารย์ที่ปรึกษาได้แก่ Prof.Dr. Volker Grabowsky จาก Universität Hamburg ประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี รองศาสตราจารย์ ดร.พัชรินทร์ สิรสุนทร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐานิดา บุญวรรโณ ภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก โดยมี นางจินตนา จันทร์บำรุง อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว เป็นผู้มอบรางวัล พร้อมร่วมนำเสนอผลงานในการประชุมวิชาการระดับชาติดังกล่าว โดยจัดขึ้น ณ ณ ห้องราชาบอลรูม โรงแรมปรินซ์พาเลซ มหานาค กรุงเทพมหานครขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว