ผู้บริหารและตัวแทนบุคลากรคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมพิธีถวายราชสดุดีเนื่องในวันยุทธหัตถี

ผู้บริหารคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ ดร.พุธิธาดา เดชพิทักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากรคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมพิธีถวายราชสดุดีเนื่องในวันยุทธหัตถี ซึ่งเป็นวันที่ระลึกในวาระที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงกระทำยุทธหัตถีและมีชัยชนะต่อพระมหาอุปราชาของพม่า โดยถือเอาวันที่ 18 มกราคม ของทุกปีเป็นวันยุทธหัตถีและวันกองทัพไทย ตามการคำนวณจากเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ ที่ระบุว่า พระองค์กระทำยุทธหัตถี ในวันจันทร์ แรม 2 ค่ำ เดือนยี่ ปีมะโรง จ.ศ. 954 คำนวณได้ ตรงกับวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2135 โดยมหาวิทยาลัยนเรศวรในฐานะที่เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับพระราชทานพระนามขององค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จึงได้จัดพิธีรำลึกถึงพระเกียรติคุณแห่งองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชจัดขึ้นในวันอังคารที่ 18 มกราคม 2566 เวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพกิจกรรมทั้งหมด