ภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการบรรยายวิชาการทางรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ ครั้งที่ 53 หัวข้อ “ปลัดวัยใส กับคดีความว้าวุ่น” โดยวิทยากร นายภูมิวัฒน์ รัตนผล ผู้เชี่ยวชาญด้านการไต่สวนและกฎหมาย คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อให้ผู้สนใจเข้าร่วมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคุณธรรม จริยธรรมในการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการที่ต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานของความซื่อสัตย์สุจริต รวมถึงไม่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตลอดจนกระบวนการในการไต่สวนหาข้อเท็จจริงกรณีเกิดการทุจริตในหน่วยงานราชการต่างๆ อันจะเป็นประโยชน์ให้กับนิสิตภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ รวมถึงนิสิตจากภาควิชาอื่นๆ ที่มีความต้องการประกอบอาชีพข้าราชการในอนาคต โดยในการบรรยายครั้งนี้มีการยกตัวอย่างการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการที่น่าสนใจ ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ เพื่อให้นิสิตได้เรียนรู้วิธีการป้องกันและเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่อาจจะพบเจอต่อไปในระหว่างการปฏิบัติงานราชการ โดยจัดขึ้นในวันอังคารที่ 31 มกราคม 2566 เวลา 13.00 น. ณ ห้อง 311 อาคารปราบไตรจักร 2 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพกิจกรรมทั้งหมด