:: Green Party ::

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดทำบุญสืบสานประเพณีปีใหม่เมือง โดยมีรูปแบบงาน คือ ปีใหม่เมืองกรีน ซึ่งจะเป็นการรณรงค์ให้ช่วยนิสิต อาจารย์ และประชาชนทั่วไปร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ เช่น การเสวนาในหัวข้อ “แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงโดยใช้“หลักการ 3 R” (Reduce Reuse Recycle)” จากคุณมนัสวิน นันทเสน หรือคุณติ๊ก ชีโร่ ศิลปินชื่อดังในฐานะ “ทูต 3R” โดยคุณติ๊ก ชีโร่ได้พูดถึงความเป็นนักอนุรักษ์ ความเป็นกรีนของตัวเองตั้งแต่อดีตจนถึงปัจุบันได้อย่างน่าสนใจ รวมถึงผลงานและกิจกรรมต่างๆ ที่ได้ทำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ในงานยังมีกิจกรรมการเดินแบบชุดผ้าไทย การประกวดการแต่งกายจากชุดที่ทำมาจากเศษวัสดุเหลือใช้หรือวัสดุจากธรรมชาติ การเต้น Cover รวมถึงการแสดงดนตรีสด การจับสลากแลกของขวัญปีใหม่ ซึ่งได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ พิระสันต์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เเกียรติเดินทางมาร่วมกิจกรรมและกล่าวอวยพรเนื่องในช่วงเทศกาลวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปี 2563 ให้กับผู้ร่วมงานซึ่งประกอบไปด้วยบุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุน รวมถึงนิสิตคณะสังคมศาสตร์ โดยจัดขึ้นในวันอังคารที่ 24 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณสวนเสรีภาพ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร