ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรไท โสภารัตน์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและส่งเสริมพหุวัฒนธรรม, นางนพมาศ อ่ำอำไพ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานวิจัยและบริการวิชาการ และนายสิรภัทร เรืองวิริยะพงศ์ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้างานกิจการนิสิตและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการนานาชาติ เรื่อง “ASEAN in 2023 – Center of Growth or Stalled by the Myanmar Crisis?” ในวันที่ 21 กันยายน 2566 ณ President University Cikarang ประเทศอินโดนีเซีย ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรไท โสภารัตน์ ในนาม ภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ร่วมนำเสนอบทความในหัวข้อ “The Roles of Armed Ethnic groups in Myanmar after the coup 2021”