คณะสังคมศาสตร์​ มหา​วิทยาลัย​นเรศวร​ จัดโครงการสืบสานประเพณีสงกรานต์พหุวัฒนธรรม
หัวข้อ “สงกรานต์ไทย – ลาว” และบรรยายให้ความรู้ หัวข้อ “ประเพณีสงกรานต์ลาว”
โดยวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลาวัณย์ สังขพันธานนท์ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์​เพื่อสร้างความเข้มแข็งในความเข้าใจและการรักษาประเพณีและวัฒนธรรมของสงกรานต์ในทั้งสองประเทศ และส่งเสริมความร่วมมือและความเข้าใจระหว่างประเทศในด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน
ทั้งนี้จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2567 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ โถงชั้น 1 อาคารคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร