เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ ดร.อาทิตย์ พงษ์พานิช รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ ร่วมหารือกับ Ms.Daniela Katja Sauge ผู้อำนวยการกองต่างประเทศ University of Geneva ประเทศสวิตเซอร์แลนด์​ เพื่อเจรจาหารือแนวทางการทำความร่วมมือทางวิชาการด้านสังคมศาสตร์ในประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และ Conflict Studies ในโอกาสเดินทางมาร่วมงาน Asia-Pacific Association for International Education (APAIE 2023 Bangkok) ระหว่างวันที่ 13-17 มีนาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร