:: ภาพกิจกรรม :: โครงการพัฒนาศักยภาพนิสิต ครั้งที่ 1 หัวข้อ การปรับพฤติกรรมจากทฤษฎีสู่การปฏิบัติ: กรณีศึกษาการปรับพฤติกรรมในสุนัข วิทยากรโดย คุณณัฐรีย์ เหมันต์ นักปรับพฤติกรรมในสุนัขเจ้าของเพจ “คนใจหมา”

ภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการพัฒนาศักยภาพนิสิต ครั้งที่ 1 หัวข้อ การปรับพฤติกรรมจากทฤษฎีสู่การปฏิบัติ: กรณีศึกษาการปรับพฤติกรรมในสุนัข วิทยากรโดย คุณณัฐรีย์ เหมันต์ นักปรับพฤติกรรมในสุนัขเจ้าของเพจ “คนใจหมา” ดำเนินรายการโดย โดย ดร.นัฐพร โอภาสานนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิยาลัยนเรศวร ซึ่งการปรับพฤติกรรมเป็นหนึ่งในรูปแบบการดูแลรักษาผู้ป่วยจิตเวชและจัดการกับปัญหาพฤติกรรมของมนุษย์ในช่วงวัยต่างๆ ที่ได้รับความนิยมในการใช้อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการสื่อสาร มีความจำกัดทางสติปัญญาหรือมีปัญหาทางจิตในระดับรุนแรงที่ทำให้การรักษาด้วยการทำจิตบำบัดในรูปแบบอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ การฝึกทักษะการปรับพฤติกรรมจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อให้ผู้เรียนได้มีความเชี่ยวชาญและมีความแม่นยำในการการใช้เทคนิคต่างๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้ ภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ จึงจัดโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อให้ความรู้และฝึกทักษะที่จำเป็นแก่นิสิตในภาควิชาจิตวิทยา เกี่ยวกับการปรับพฤติกรรมต่างๆ ในมนุษย์ ผ่านการฝึกปฏิบัติจริงกับสุนัขจรจัดที่อยู่รอบมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นการศึกษาเรียนรู้กระบวนการต่างๆ และนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป ทั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566 เวลา 13.00 – 16.00 น.ที่ผ่านมา ณ ห้อง 306 อาคารปราบไตรจักร 2 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพกิจกรรมทั้งหมด