ใต้ร่มราชพฤกษ์:

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรไท โสภารัตน์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและส่งเสริมพหุวัฒนธรรม พร้อมด้วยนิสิตคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร (นางสาววราวรรณ สุขบรรเทิง นายภานุเดช ลาโซ นางสาวนภัสสร ฝั้นปันวงค์ และนายเอกคณิต โอชะ) เข้าร่วมงาน “Global Youth Ambassadors Symposium 2023”  ณ ห้อง 206 – 208 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เมื่อวันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ซึ่งประชุมวิชาการนี้จัดโดย โครงการอังกฤษ-อเมริกันศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับสถานทูตอเมริกาประจำประทศไทย จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี ด้านความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา โดยการจัดงานครั้งเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกจากสถาบันที่จัดการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี สาขารัฐศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จำนวน 20 สถาบันทั่วประเทศ มาแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสถานการณ์โลก ร่วมหาทางออกให้กับความท้าทายและปัญหาระดับโลกในปัจจุบัน พร้อมทั้งเป็นโอกาสให้ทำความรู้จักและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสถาบันต่าง ๆ ที่ได้เข้าร่วมประชุมวิชาการดังกล่าว