เมื่อวันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร.พัชรินทร์ สิรสุนทร คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ นายพีรพน พิสณุพงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) กับคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัดเกล้า เปรมประสิทธิ์ หัวหน้าภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ ดร.นฤพนธ์ ด้วงวิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานวิจัยและพัฒนา ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ร่วมลงนามเป็นพยานในการลงนามดังกล่าว เพื่อเป็นการส่งเสริม สนับสนุน พัฒนางานวิจัย พัฒนาการเรียนการสอน ด้านมานุษยวิทยา และแลกเปลี่ยนการใช้บุคลากรและทรัพยากรทางวิชาการร่วมกัน รวมถึงการจัดกิจรรมวิชาการและการเผยแพร่ความรู้สู่สาธารณะร่วมกัน โดยทำการลงนาม ณ ห้องประชุม 401 ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ถนนบรมราชชนนี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร