:: Workshop for Volunteer Networks Against Human Trafficking ::

วันนี้ (17 มกราคม 2563) เวลา 09.30 น.ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมงาน “Workshop for Volunteer Networks Against Human Trafficking : การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างเครือข่ายแกนนำสตรีและการป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์” โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์การค้ามนุษย์ในปัจจุบัน รูปแบบภัยอันตราย วิธีป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากการค้ามนุษย์ โดยมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การเสริมสร้างพลังแกนนำสตรี เพื่อเป็นเครือข่ายในการต่อต้านการค้ามนุษย์ บทเรียนความสำเร็จของ International Justice Mission” โดย Mrs. Christa Hayden Sharpe ((Regional President, Asia Pacific, IJM)) จากองค์การยุติธรรมนานาชาติ สหรัฐอเมริกา (International Justice Mission – IJM) เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ และโอกาสในการรับฟัง แลกเปลี่ยนมุมมอง
ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการเสริมสร้างบทบาทสตรี และการป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์ รวมถึงการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การพัฒนาบทบาทแกนนำสตรีในการเป็นเครือข่ายเฝ้าระวังปัญหาการค้ามนุษย์” โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังสี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีผู้สนใจที่เป็นตัวแทนจากกลุ่มสตรีในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ และนักเรียนหญิงจากโรงเรียนที่สนใจเข้าร่วมประมาณ 168 คน ซึ่งจัดขึ้น ณ อาคารขวัญเมือง มหาวิทยาลัยนเรศวร

ดูรูปเพิ่มเติม