ขอถวายมุทิตาสักการะในโอกาสที่พระครูปริยัติธรรมาภิสิฐ เจ้าคณะอำเภอศรีนคร จังหวัดสุโขทัย แต่งตั้งให้ “พระสิทธิชัย สิริมงคโล” รองเจ้าอาวาสวัดเสาหิน ตำบลวัดพริก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ศิษย์เก่าภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นพระฐานานุกรม ตำแหน่ง “พระใบฎีกา”

ขอถวายมุทิตาสักการะ ในโอกาสที่
พระครูปริยัติธรรมาภิสิฐ
เจ้าคณะอำเภอศรีนคร จังหวัดสุโขทัยแต่งตั้งให้
“พระสิทธิชัย สิริมงคโล”

รองเจ้าอาวาสวัดเสาหิน
มหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นพระฐานานุกรม ตำแหน่ง “พระใบฎีกา”

*ฐานานุกรม หมายถึง ลำดับตำแหน่งสมณศักดิ์พระสงฆ์ซึ่งภิกษุมีตำแหน่งทางการปกครอง
หรือมีสมณศักดิ์ มีสิทธิ์ตั้งพระรูปอื่นได้ตามศักดิ์ที่ได้รับพระบรมราชานุญาต
เช่น ตำแหน่งเจ้าคณะอำเภอตั้งฐานานุกรมได้ 3 ตำแหน่ง พระราชาคณะชั้นสามัญตั้งฐานานุกรมได้ 3 ตำแหน่ง เป็นต้นไป
จนกระทั่งถึงสมเด็จพระสังฆราชทรงตั้งฐานานุกรมได้ 15 ตำแหน่ง ภิกษุได้รับแต่งตั้งในลักษณะนี้เรียกว่า พระฐานานุกรม
ทุกรูปจัดเป็นพระมีสมณศักดิ์เหมือนพระสมณศักดิ์ที่ทรงแต่งตั้ง
ตำแหน่งฐานานุกรมเริ่มต้นที่ พระใบฎีกา พระสมุห์ พระปลัด พระครูใบฎีกา พระครูสมุห์ พระครูสังฆรักษ์ พระครูปลัด เป็นต้นไป
จนถึงพระราชาคณะ ซึ่งเรียกว่า พระราชาคณะปลัดซ้าย พระราชาคณะปลัดขวา*