ภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการสัมมนาวิชาการความรู้ทางจิตวิทยา ครั้งที่ 2 โดยมีการเสวนาในหัวข้อ
“ความรุนแรงในครอบครัวต่อเยาวชน ปัญหากฎหมายและการช่วยเหลือ” วิทยากร โดย ดร.นัฐพร โอภาสานนท์ อาจารย์ประจำภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ผศ.ดร.ปวินี ไพรทอง อาจารย์ประจำสาขาวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช และอาจารย์กุลธิดา ศรีวิเชียร อาจารย์ประจำภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว วิธีการช่วยเหลือและการป้องกันความรุนแรงแบบต่างๆ ผ่านมุมมองด้านกฎหมาย ด้านจิตวิทยา และด้านสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ตลอดจนยังเป็นการฝึกประสบการณ์ในการจัดงานสัมมนาในรูปแบบต่างๆ ให้กับนิสิตอีกทางหนึ่งด้วย โดยจัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 ระหว่างเวลา 13.00-16.00 น.ณ ห้อง 309 อาคารปราบไตรจักร 2 มหาวิทยาลัยนเรศวร