ผู้บริหารและอาจารย์คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้ารับรางวัลหน่วยงานและผู้ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติด้านการวิจัย มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี พ.ศ.2566 ในวันอังคารที่ วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 เวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยคณะสังคมศาสตร์ ได้รับรางวัลดังต่อไปนี้- รางวัลหน่วยงานที่ได้รับงบประมาณด้านการวิจัยจากแหล่งทุนภายนอกสูงสุด ปีงบประมาณ พ.ศ.2565
อันดับที่ 2 ของกลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

รางวัลนักวิจัยที่ได้รับงบประมาณด้านการวิจัย จากแหล่งทุนภายนอกสูงสุด ปีงบประมาณ พ.ศ.2565
อันดับที่ 1 รองศาสตราจารย์ ดร.อัจฉริยา ชูวงศ์เลิศ
อันดับที่ 2 รองศาสตราจารย์ ดร.ทวีศักดิ์ เผือกสม

รางวัลนักวิจัยที่มีผลงานวิจัยตีพิมพ์ที่ได้รับการอ้างอิง (Citation) สูงสุด ปีงบประมาณ พ.ศ.2565
อันดับที่ 1 Dr.Paul Wesley Chambers
อันดับที่ 2 รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรพล พุทธรักษา

รางวัลรางวัลนักวิจัยที่มีจำนวนผลงานตีพิมพ์ในฐานข้อมูล SCOPUS สูงสุด ปีงบประมาณ พ.ศ.2565
อันดับที่ 1 (ร่วม) Dr.Paul Wesley Chambers