:: ภาพกิจกรรม :: โครงการสัมมนาด้านประเด็นยุทธศาสตร์ ครั้งที่ 2 สังคมเสวนา ซีรีส์#4: หัวข้อ “แนวทางการปรับตัวของภาคการศึกษาในมุมมองของภาคเอกชน: ปรับอย่างไรจึงจะรอดในยุค Digital Disruption”

งานวิจัยและบริการวิชาการ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการสัมมนาด้านประเด็นยุทธศาสตร์ ครั้งที่ 2 สังคมเสวนา ซีรีส์#4: หัวข้อ “แนวทางการปรับตัวของภาคการศึกษาในมุมมองของภาคเอกชน: ปรับอย่างไรจึงจะรอดในยุค Digital Disruption” ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจากนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ ที่ส่งผลกระทบต่อสังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม ชีวิตความเป็นอยู่ และด้านการศึกษาซึ่งรวมถึงการบริหารการจัดการเรียนรู้ของสถานศึกษา ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องปรับเปลี่ยนทัศนคติ และแนวคิดด้านการบริหารการจัดการเรียนรู้ ให้ทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้สถานศึกษาสร้างความพร้อมในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นได้ทันท่วงที และให้มีความทันสมัยต่อการบริหารจัดการ เพื่อให้เกิดการจัดการเรียนรู้ที่ได้คุณภาพ และได้รับการยอมรับในทุกด้าน ซึ่ง Digital Disruption เป็นปรากฏการณ์ที่ขับเคลื่อนโดยพฤติกรรมการใช้เทคโนโลยีของผู้คนที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันอย่างรวดเร็ว ดังนั้นเทคโนโลยีมีความใหม่ในทุกกระบวนการ ควรมีการนำไปใช้อย่างมีความรู้ มีวิจารณญาณ และต้องมีการศึกษาค้นคว้า เพื่อการใช้งานเทคโนโลยี รวมถึงต้องเตรียมพร้อมรับมือกับอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นจากการที่ถูก Disrupt การวางแผนกลยุทธ์ให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น จะช่วยให้การบริหารการจัดการเรียนรู้ในยุค Digital Disruption นั้นประสบความสำเร็จ ไปสู่เป้าประสงค์ที่วางไว้ โดยได้รับเกียรติจากคุณสราวุฒิ อยู่วิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ TCP ให้เกียรติบรรยายให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ด้านการบริหารงานในมุมมองของภาคเอกชน พร้อมทั้งให้แนวคิดในการบริหารจัดการปัญหา ตลอดจนวิธีการรับมือและการปรับตัวในยุค Digital Disruption ที่มีผลกระทบกับด้านการศึกษา โดยการจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ มูลนิธิใจกระทิง ซึ่งเป็นมูลนิธิของกลุ่มธุรกิจ TCP  ซึ่งได้มีการทำร่วมกันไว้ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา และได้ทำการจัดกิจกรรม​ร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับครั้งนี้จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 มกราคม 2567 เวลา 13.00 – 15.30 น. ณ ห้อง SC1-213 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

ภาพกิจกรรมทั้งหมด ชุดที่ 1
ภาพกิจกรรมทั้งหมด ชุดที่ 2