ม.นเรศวร มอบปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ให้แก่ ภิกษุณีธรรมาจารย์เจิ้งเอี๋ยน

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2558 มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มอบปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาพัฒนาสังคม ให้แก่ ภิกษุณีธรรมาจารย์เจิ้งเอี๋ยน ผู้ก่อตั้งมูลนิธิพุทธฉือจี้ ณ มหาวิทยาลัยฉือจี้ อำเภอฮวาเหลียน มณฑลไต้หวัน

โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สุจินต์ จินายน อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ศาสตราจารย์ นพ.ดร.กระแส ชนะวงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร และรองศาสตราจารย์ ดร.พัชรินทร์ สิรสุนทร คณบดีคณะสังคมศาสตร์ เป็นผู้มอบ ซึ่งมูลนิธิพุทธฉือจี้ เป็นมูลนิธิเพื่อการกุศล ก่อตั้งขึ้นที่อำเภอฮวาเหลียน มณฑลไต้หวัน และได้ขยายสาขาและความช่วยเหลือต่างๆ ไปยังทั่วโลก โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น มูลนิธิพุทธฉือจี้ ได้ให้บริการแก่สังคม ก่อสร้างโรงพยาบาล ก่อสร้างโรงเรียน และงานปณิธานด้านวัฒนธรรมสังคม เป็นต้น

ศุภเลขา พันธ์ปัญญา: ข่าว/ภาพ

October58_001