สารจากคณบดี ฉบับที่ 15

เรียน คณาจารย์และบุคลากรคณะสังคมศาสตร์

ดิฉัน รองศาสตราจารย์ ดร.พัชรินทร์ สิรสุนทร คณบดี คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ในฐานะทีดิฉันมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการแต่งตั้งผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี มหาวิทยาลัยเนศวร ครั้งที่ 2 โดยเป็นคณะกรรมการสรรหาอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และเป็นคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย  ประเภทผู้บริหาร โดยได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการสรรหาอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ครั้งที่ 4/ 2559 ในวันพุธที่ 28 ธันวาคม 2559 เพื่อพิจารณากลั่นกรองผู้สมัครและผู้ตอบรับการทาบทามผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งผลการดำเนินการในวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2559 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตามที่ปรากฏในประกาศคณะกรรมการสรรหาอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เรื่อง รายชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ลงวันที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2559 ตามที่ทุกท่านได้รับทราบโดยช่องทางสาธารณะ อนึ่ง ดิฉันขอแจ้งให้ประชาคมมหาวิทยาลัยนเรศวร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ตลอดจนผู้เสียภาษีทุกท่านได้ทราบโดยทั่วกันว่า ดิฉันไม่เคยรับทราบ หรือมีส่วนร่วมใดๆ ในการแสดงความคิดเห็นหรือร่วมรับรู้ใดๆในประเด็นด้านความผิดปกติของคะแนนในระหว่างที่มีการประชุมคณะกรรมการสรรหาฯเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2559

ในฐานะที่เป็นผู้บริหารคณะฯ และมีส่วนร่วมในกระบวนการดังกล่าว ดิฉันใคร่ขอเน้นย้ำเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่คณาจารย์และบุคลากรคณะสังคมศาสตร์ ประชาคมหาวิทยาลัยนเรศวร นักศึกษา และประชาชนทั่วไปว่า มหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีเกียรติ เป็นแหล่งผลิตปัญญาให้แก่สังคม จนเป็นที่ประจักษ์ และนำความภาคภูมิใจมาให้พวกเราทุกคนที่อาศัยและทำงานในมหาวิทยาลัยแห่งนี้เสมอมา ดิฉันจะทำหน้าที่ ตามที่ได้รับความไว้วางใจมอบหมายจากประชาคม มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยยึดหลักธรรมาภิบาลอย่างเคร่งครัด และจะไม่ร่วมมือหรือร่วมกระทำการใดๆ ที่ขัดต่อพระราชบัญญัติ และข้อบังคับมหาวิทยาลัยนเรศวรโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ ดิฉันจะเคารพในความต้องการของประชาคมมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยเอาประโยชน์สูงสุดของมหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นที่ตั้ง

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน