:: Meeting with AIS ::

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรย์เกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจฉริยา ชูวงศ์เลิศ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและส่งเสริมพหุวัฒนธรรม ร่วมหารือกับตัวแทนจาก บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ในประเด็นเกี่ยวกับแนวทางในการทำความร่วมมือ ในการสร้าง AIS Playground ซึ่งเป็น Learning Space ให้กับนิสิตและอาจารย์รวมถึงประชาชนทั่วไปที่สนใจ เข้ามาใช้บริการด้านต่างๆ อาทิ
1. Space for Work: พื้นที่สร้างสรรค์ผลงาน พร้อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง AIS Super Wifi Space for Work Zone
2. Space for Consulting: พื้นที่ให้คำปรึกษาด้าน Technology, Design และ Business Space for Consulting Zone
3. Space for Creators: พื้นที่เรียนรู้ พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ผ่านโครงข่าย NB-IoT และทดสอบระบบเชื่อมต่อ APIs บน AIS Digital Platform Space for Creators Zone
4. Space for Innovators: พื้นที่ทดสอบและสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และสัมผัสนวัตกรรมแห่งอนาคต AIS 5G ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้นักพัฒนา กลุ่มสตาร์ทอัพ รวมถึงนิสิต นักศึกษา ตลอดจนคณาจารย์ที่สนใจสามารถนำผลิตภัณฑ์ของตน เข้ามาทดลองเชื่อมต่อระบบจำลอง API บนผลิตภัณฑ์ของตนเอง เพื่อทดสอบการทำงานได้เสมือนจริง รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับ Network Infrastructure ได้แก่ 5G, NEXT G, 4G, IoT, Fibre และ AIS Super WiFi โดยเฉพาะเครือข่าย 5G บน LIVE Network ซึ่งจะนำไปสู่การสร้าง Innovation และ Collaboration ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้เกี่ยวข้องใน 5G Ecosystem ในอนาคต โดยจัดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 น.ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 3 อาคารคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร