:: ภาพกิจกรรม :: โครงการบริการวิชาการแบบมุ่งเป้า ประจำคณะสังคมศาสตร์ (กิจกรรมที่ 2 ให้บริการสุขภาวะทางจิต) 28 สิงหาคม 2566

งานวิจัยและบริการวิชาการ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการบริการวิชาการแบบมุ่งเป้า ประจำคณะสังคมศาสตร์ (กิจกรรมที่ 2 ให้บริการสุขภาวะทางจิต) ซึ่งดำเนินกิจกรรมโดยอาจารย์และนิสิตภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ โดยมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ กิจกรรมสันทนาการ กิจกรรมการทำแบบทดสอบทางจิตวิทยา เพื่อประเมินสุขภาวะทางจิตให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก จำนวนประมาณ 200 คน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กันตพัฒน์ อนุศักดิ์เสถียร หัวหน้าภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวสรุปวัตถุประสงค์ของโครงการ รวมถึงรูปแบบของกิจกรรมที่จัดขึ้นเบื้องต้น และ ดร.อาทิตย์ พงษ์พานิช รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวเปิดโครงการพร้อมกล่าวถึงที่มาที่ไปของโครงการ โดยมีอาจารย์ยงค์ยุทธ รุ่งแจ้ง ผู้อำนวยการโรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้บริหาร คณาจารย์ และนิสิตจากคณะสังคมศาสตร์ ซึ่งสุขภาวะทางจิต หมายถึง สภาวะทางจิตใจของบุคคล อันเป็นภาวะทางจิตที่ดี มีความสุข มีความพึงพอใจในชีวิต ซึ่งมีความเกี่ยวเนื่องกับการที่บุคคลมีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถจัดการกับความรู้สึกทั้งทางบวกและทางลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความสอดคล้องกับความต้องการ และการสำเร็จตามเป้าหมาย มีมุมมองสภาพแวดล้อม สถานการณ์ และประสบการณ์ในแง่ที่ดี โดยจัดขึ้นในจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2566 เวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมโรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

ภาพกิจกรรมทั้งหมด