:: ตอบปัญหาเชิงวิชาการ ครั้งที่ 17 ::

เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์​ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการแข่งขันตอบปัญหาเชิงวิชาการ​ ครั้งที่ 17 ชิงเงินรางวัลและโล่ประกาศเกียรติคุณจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้รับเกียรติผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พีรธร บุณยรัตพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ ซึ่งก่อนทำการแข่งขันในรอบคัดเลือก มีการบรรยายในหัวข้อ “ความเป็นพลเมืองและบทบาทของคนรุ่นใหม่ในการเมืองไทยปัจจุบัน” วิทยากรโดย ดร.วีระ หวังสัจจะโชติ อาจารย์ประจำภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ ดร.กานต์ บุณยะกาญจน อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งการแข่งขันตอบปัญหาเชิงวิชาการในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 และมีโรงเรียนที่สนใจส่งนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าร่วมแข่งขันกว่า 50 โรงเรียน โดยทำการแข่งขัน ณ ห้องสัมมนา 301 อาคารเอกาทศรถ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งผลการแข่งขันเป็นดังนี้

– รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่
นักเรียนที่เข้าแข่งขันได้แก่
1.นางสาวฑิตฐิตา เครือรัตนไพบูลย์
2.นายภัคพล สินสุรินทร์
อาจารย์ผู้ควบคุม คือ อาจารย์อนุพงษ์ ปลิวทอง

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนสวรรค์อนันต์วิทยา จังหวัดสุโขทัย
นักเรียนที่เข้าแข่งขันได้แก่
1.นายทิวากร จันทะคูณ
2.นางสาวอารีรัตน์ ดาดาษ
อาจารย์ผู้ควบคุม คือ อาจารย์สุเมธ ลิมประพันธุ์

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม จังหวัดกำแพงเพชร
1.นายรัชชานนท์ ทองทา
2.นายธรรมลักษณ์ วรรณโชติ
อาจารย์ผู้ควบคุม ได้แก่ อาจารย์อาคม พลายศิริ และ อาจารย์ชมัยพร ธีรพงษ์

– รางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ โรงเรียนหล่มสักวิทยาคม จังหวัดเพชรบูรณ์
1.นายชญานนท์ คนตรง
2.นางสาวเจสิตา ศิรกาญจนวานิช
อาจารย์ผู้ควบคุม อาจารย์พรสมัย กาวน และ อาจารย์วีรภัทร พั้วเบ้า

และโรงเรียนนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
1.นายชยุต โชติวิชาศิริกุล
2.นายธรรศ ธารทองวงศ์
อาจารย์ผู้ควบคุม อาจารย์อำนาจ จันทร์อิ่ม

ภาพกิจกรรมทั้งหมด