:: รู้รักษ์เงินแผ่นดิน กับ สตง. ::

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ ดร.ดาริน คงสัจวิวัฒน์ หัวหน้าภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ และนิสิตจากภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ รวมถึงบุคลากรและนิสิตคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมโครงการพัฒนาและส่งเสริมวิชาการนิสิตระดับปริญญาตรี ครั้งที่ 2 หัวข้อ “การรู้รักษ์เงินแผ่นดิน กับ สตง.” ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน สร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.ซึ่งมีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบการใช้จ่ายเงินงบประมาณของรัฐบาล รวมไปถึงการจัดเก็บรายได้ว่าเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ มติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง และการตรวจสอบการใช้จ่ายเงินงบประมาณว่าเป็นไปโดยคุ้มค่า เกิดผลสัมฤทธิ์และประสิทธิภาพหรือไม่ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พีรธร บุณยรัตพันธุ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงาน และได้รับเกียรติจากนายสรรเสริญ พลเจียก กรรมการตรวจเงินแผ่นดิน เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 08.30-16.00 น. ณ ห้อง 301 อาคารเอกาทศรถ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพกิจกรรมทั้งหมด