โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การใช้ภาพยนตร์ในห้องเรียน” ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2565

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และโรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “การใช้ภาพยนตร์ในห้องเรียน” ให้กับครู อาจารย์และบุคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนมัธยมศึกษาที่สนใจทั่วประเทศ โดยมีการบรรยายหัวข้อต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ อาทิ ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของภาพยนตร์ โดย คุณโดม สุขวงศ์ ผู้ก่อตั้งหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) “ภาษาภาพยนตร์” โดย คุณกิตติศักดิ์ สุวรรณโภคิน นักวิจารณ์ภาพยนตร์ “ประเภทของภาพยนตร์” โดย คุณประวิทย์ แต่งอักษร นักวิจารณ์ภาพยนตร์ เป็นต้น รวมถึงกิจกรรมระดมความคิด แบ่งปันวิธีการจัดการเรียนรู้ด้วยภาพยนตร์ อันจะนำไปสู่การประยุกต์ใช้ความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรม ไปถ่ายทอดและปรับใช้ในการเรียนการสอนที่เกิดประโยชน์ต่อไป โดยโครงการดังกล่าวเกิดขึ้นภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องกาสะลอง โรงแรมแกรนด์ริเวอร์ไซค์ จังหวัดพิษณุโลก

ภาพกิจกรรมทั้งหมด