:: ภาพกิจกรรม :: โครงการบริการวิชาการแบบมุ่งเป้า ประจำคณะสังคมศาสตร์ (กิจกรรมที่ 1 ให้บริการสุขภาวะทางจิต) 16 สิงหาคม 2566

งานวิจัยและบริการวิชาการ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการบริการวิชาการแบบมุ่งเป้า ประจำคณะสังคมศาสตร์ (กิจกรรมที่ 1 ให้บริการสุขภาวะทางจิต) ซึ่งดำเนินกิจกรรมโดยอาจารย์และนิสิต ภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ โดยมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ กิจกรรมสันทนาการ กิจกรรมการทำแบบทดสอบทางจิตวิทยา เพื่อประเมินสุขภาวะทางจิตให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก จำนวนประมาณ 200 คน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กันตพัฒน์ อนุศักดิ์เสถียร หัวหน้าภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวเปิดโครงการและกล่าวสรุปวัตถุประสงค์ของโครงการ รวมถึงรูปแบบของกิจกรรมที่จัดขึ้นเบื้องต้น ซึ่งสุขภาวะทางจิต หมายถึง สภาวะทางจิตใจของบุคคล อันเป็นภาวะทางจิตที่ดี มีความสุข มีความพึงพอใจในชีวิต ซึ่งมีความเกี่ยวเนื่องกับการที่บุคคลมีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถจัดการกับความรู้สึกทั้งทางบวกและทางลบได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความสอดคล้องกับความต้องการ และการสำเร็จตามเป้าหมาย มีมุมมองสภาพแวดล้อม สถานการณ์ และประสบการณ์ในแง่ที่ดี โดยจัดขึ้นในวันพุธที่ 16 สิงหาคม 2566 เวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมโรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก