วันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2560 เวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา

รองศาสตราจารย์ ดร.พัชรินทร์ สิรสุนทร คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชรพล พุทธรักษา รองคณบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนานวัตกรรม
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัลลภัช สุขสวัสดิ์ รองคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา ดร.กันตพัฒน์ อนุศักดิ์เสถียร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ดร.จิระประภา ศรีปัตตา หัวหน้าสำนักงานเลขานุการคณะสังคมศาสตร์
และคณะกรรมการบริหารความร่วมมือระหว่างคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรกับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ได้เข้าพบ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร
เพื่อขอพรในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และขอทราบแนวนโยบายในการพัฒนาหลักสูตรนานาชาติแบบ Blended Learning Method หลักสูตร  MA/PhD in Social and Sustainable Development (SSD)
ระหว่าง คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับ The Postgraduate Certificate in Social Research Training ของ  Faculty of Humanities and Social Sciences, Newcastle University
ซึ่งเป็นหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้พัฒนาเครือข่ายด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนและดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม ร่วมกับผู้เรียนทั่วโลกโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ และระบบการศึกษาทางไกลแบบใหม่ (Blended Method)
อีกทั้งยังเป็นหลักสูตรแรกของประเทศไทยที่มีการบูรณาการนโยบาย Thailand 4.0 ที่มุ่งเน้นพัฒนาหลักสูตรให้มีความทันสมัยและมีความเป็นสากล
และตอบสนองต่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์กรสหประชาชาติ โดยคาดว่าจะสามารถเปิดรับนิสิตเข้าศึกษาในปีการศึกษา 2562