:: ภาพกิจกรรม :: โครงการอ่านเปิดโลก ครั้งที่ 4 หัวข้อ หมุนเข็มนาฬิกากลับกี่ครั้ง เข็มก็เดินหน้าเสมอ “ชีวิตสังคมไทย” ผ่านงานนิธิ เอียวศรีวงศ์

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการอ่านเปิดโลก ครั้งที่ 4 หัวข้อ หมุนเข็มนาฬิกากลับกี่ครั้ง เข็มก็เดินหน้าเสมอ “ชีวิตสังคมไทย” ผ่านงานนิธิ เอียวศรีวงศ์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 กันยายน 2566 ณ ห้อง Main Conference อาคารศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณูปการหลายประการผ่านงานเขียน การแสดงออก และกิจกรรมทางการเมือง นับได้ว่าเป็นนักประวัติศาสตร์ที่มีส่วนประกอบสร้างประชาธิปไตยทางการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม อันเป็นกระแสความคิดให้แก่คนรุ่นหลังไม่น้อย จนเรียกขานกันโดยคุ้นปากว่าเขาคือ ‘ปัญญาชนสาธารณะ’ ของเมืองไทย โดยกิจกรรมในวันแรก มีการปาฐกถา หัวข้อเรื่อง ประวัติศาสตร์(…)สามัญชน: หน้าถัดไป โดยศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ธงชัย วินิจจะกูล มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน-แมติสัน (University of Wisconsin-Madison) และในช่วงบ่ายเป็นการเสวนา หัวข้อเรื่อง “ขบวนการเคลื่อนไหวทางสังคมคนชายขอบและคนรุ่นใหม่กับการสร้างประวัติศาสตร์” ร่วมเสวนาโดย รองศาสตราจารย์ ดร.อนุสรณ์ อุณโณ คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธ ธรรมศาสตร์ คุณปองภพ ดั่นสมานฉันท์ชัย คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร คุณนาวินธิติ จารุประทัย คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดำเนินรายการโดย ดร.บุศรินทร์ เลิศชวลิตสกุล คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภาพกิจกรรมทั้งหมด