:: MOU NU+MSDHS ::

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมเป็นเกียรติในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยนเรศวร กับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
ร่วมด้วยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว และวิทยาลัยเทคโนโลยีธุรกิจอาหารไทยและนานาชาติ โดยมี นายพิพัฒน์ เอกาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน และนางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการดำเนินการทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ โดยได้รับเกียรติจากนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งให้โอวาทเกี่ยวกับเป้าหมายและแนวทางในการพัฒนาสังคมและทรัพยากรบุคคลในทุกระดับ ซึ่งเป็นพันธกิจหลักของกระทรวงฯ อันได้แก่ 1.พัฒนาคนและสังคมให้มีคุณภาพเต็มศักยภาพและมีภูมิคุ้มกันต่อการเปลี่ยนแปลง 2.สร้างเสริมเครือข่ายจากทุกภาคส่วนในการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคม 3.พัฒนาองค์ความรู้ ขีดความสามารถ และระบบการบริหารจัดการด้านการพัฒนาสังคม 4.จัดระบบสวัสดิการที่เหมาะสมกับบริบทของประเทศไทย เพื่อให้ประชาชนมีหลักประกันและมีความมั่นคงในชีวิต มหาวิทยาลัยนเรศวรในฐานะสถาบันการศึกษาที่ให้บริการวิชาการที่มีศักยภาพและมีความโดดเด่นในเรื่องของการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพและมีจิตสาธารณะ รวมถึงเป็นผู้ที่มีความขยัน อดทน ตระหนักในเรื่องความสำคัญของท้องถิ่น การพัฒนาสังคมและการพัฒนาคนในสังคมให้มีคุณภาพ ความเท่าเทียมในสังคมของคนทุกกลุ่ม เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศชาติ ซึ่งจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสัมมนา วิทยาลัยพลังงานทดแทนและสมาร์ทกริดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนเรศวร